Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam

Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2022, tất cả các xe ô tô do Ford Việt Nam sản xuất và nhập khẩu sẽ tuân thủ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 của Chính phủ. Các sản phẩm Thế hệ Tiếp theo của Ford nổi bật với sự an toàn, thông minh và kết nối hàng đầu, mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái xe đẳng cấp thế giới.

Huong dan su dung nhien lieu xe o to Ford dat chuan euro 5 576x1024 - Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam

Để xe tuân thủ tiêu chuẩn Euro 5, khách hàng phải sử dụng loại nhiên liệu phù hợp. Điều này bao gồm dầu DO 0,001S V cho các mẫu xe Ranger, Raptor Everest, Transit và xăng 95-V cho các mẫu New Territory và Explorer.

Sử dụng các loại nhiên liệu này đảm bảo bảo vệ môi trường, cũng như hiệu suất tối ưu của động cơ và hệ thống ống xả.

huong dan su dung nhien lieu cho xe chuan Euro 5 1024x251 - Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam
Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam 4

Khách hàng nên tránh xa bất kỳ loại nhiên liệu nào không đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, vì điều này có thể gây hư hỏng cho động cơ, hệ thống nhiên liệu và bộ lọc hoặc hệ thống xử lý khí thải của xe.

Hãy liên hệ với Phú Mỹ Ford và Đại lý Ford trên toàn quốc hoặc đặt lịch tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Ford để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc.

Lien he Phu My Ford nhan tu van ve xe Ford - Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam
Thông minh, Kết nối và Thân thiện với Môi trường: Ô tô Thế hệ Tiếp theo và Tiêu chuẩn Khí thải Euro 5 của Ford Việt Nam 5

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5?

1. Tôi cần tìm danh sách các cây xăng có cung ứng DO 0,001S-V & xăng RON 95-IV

Danh sách các cây xăng Petrolimex có DO 0,001S-V & xăng RON 95-IV có thể được tra cứu trên Google map tại đây: https://www.petrolimex.com.vn/stations.aspx

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, quý Khách hàng có thể tra cứu danh sách các trạm xăng – dầu đáp ứng đúng tiêu chuẩn khí thải Mức-5 thông qua ứng dụng “Petrolimex” tải về từ App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).
Link App IOS: https://apps.apple.com/app/id1589761529

2. Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là gì?

Nội dung chính của tiêu chuẩn khí thải Euro 5 quy định hạn mức các loại khí thải được phép thải ra ngoài môi trường trong quá trình hoạt động của xe ô tô theo quy định của Châu Âu. Hiện nay, tiêu chuẩn này được ngày càng được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng. Tại Việt Nam, chính phủ đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cho các xe ô tô mới được sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu theo quyết định số 49/2011/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các xe ô tô mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (tương đương với Euro 5) từ ngày 1/1/2022. Tiêu chuẩn Euro 5 đòi hỏi rất khắt khe về hạn mức các loại khí thải, do đó xe ô tô phải được trang bị công nghệ cao hơn để tuân thủ tiêu chuẩn này.

3. Các dòng xe nào của Ford đạt mức tiêu chuẩn khí thải Euro 5?

Theo quyết định số 49/ Qđ Ttg của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, tất cả các sản phẩm oto nhập khẩu nguyên chiếc và sản xuất trong nước của các hang oto phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.
Ford Vietnam tuân thủ quy định của chính phủ và các sản phẩm đạt mức tiêu chuẩn khí thải Euro 5 bao gồm: Ranger Thế hệ Mới, Everest Thế hệ Mới, Territory Thế hệ Mới, Ranger Raptor Thế hệ Mới, Transit 2.2L Mới và Explorer Mới.
Tất cả các sản phẩm Ford Vietnam đang sản xuất và phân phối hiện nay là sản phẩm đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Với Ranger, Ranger Raptor, Everest Thế hệ Mới: chỉ sử dụng nhiên liệu dầu DO 0,001S-V; Với Explorer, Territory: chỉ sử dụng nhiên liệu xăng RON 95-V

4. Từ khi mua tới giờ, tôi thường đổ dầu 0.05S-II, xe của tôi có làm sao không?

Quý khách hàng cần tránh sử dụng nhiên liệu không đạt chuẩn tương ứng, việc này có nguy cơ ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết động cơ, hệ thống nhiên liệu và hệ thống lọc/ xử lý khí thải,… Quý khách hàng chỉ sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 cho xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5.
Nếu Quý khách đang có lo ngại vấn đề nào với chiếc xe của mình sau khi đã sử dụng nhiên liệu không đạt chuẩn, vui lòng mang xe đến Đại lý gần nhất để kiểm tra và tư vấn.

5. Nếu tôi đi tỉnh xa nơi không sẵn trạm nhiên liệu đạt chuẩn euro 5, tôi cần phải làm gì?

Quý khách hàng cần chủ động lộ trình và tính toán mức nhiên liệu cần của hành trình. Quý khách hàng nên đổ đầy bình nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 trước khi di chuyển đến khu vực xa. Chủ động sử dụng ứng dụng Petrolimex và tìm kiếm thông tin để ghé các trạm nhiên liệu có bán nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 để tiếp thêm nhiên liệu. Việc sử dụng đúng nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 cho xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cần được khách hàng lưu ý và hình thành thói quen sử dụng trên chiếc xe của mình.

6. Có nhất định phải dùng nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 cho xe không?

Tất cả các xe Ford đang phân phối trên thị trường là sản phẩm được thiết kế tuân thủ theo quy định của chính phủ về tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) vì vậy, khách hàng phải sử dụng đúng nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5.
Việc sử dụng nhiên liệu phù hợp trên tốt cho tuổi thọ của động cơ và hệ thống xử lý khí thải, khả năng vận hành của xe cũng như trải nghiệm lái của khách hàng, đồng thời giúp bảo vệ môi trường.
Quý khách hàng cần tránh sử dụng nhiên liệu không đạt chuẩn tương ứng, việc này có nguy cơ ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết động cơ, hệ thống nhiên liệu và hệ thống lọc/ xử lý khí thải,… Quý khách hàng chỉ sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5 cho xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5.

Trả lời