Phủ gầm ô tô

5 Lợi ích của việc Phủ gầm cho ô tô của bạn

Sơn phủ gầm sử dụng một loại sơn hóa học chuyên dụng được phun lên toàn bộ bề mặt dưới của xe. Hỗn hợp bảo vệ bao gồm nhựa tổng hợp và cao su non giúp bảo vệ gầm xe khỏi các nguy cơ bên ngoài, giúp dễ dàng vệ sinh, tăng tính thẩm mỹ và cách âm, cách nhiệt.

Lớp phủ gầm là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ chủ sở hữu phương tiện nào, vì nó mang lại sự bảo vệ lâu dài chống lại sự ăn mòn và hư hỏng. Hơn nữa, lớp phủ giúp duy trì giá trị của chiếc xe, vì nó làm tăng tuổi thọ và hiệu suất của nó. Ngoài ra, lớp phủ dễ thi công và có thể được thực hiện trong vài giờ, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Vậy có nên phủ gầm cho xe ô tô?

Khi nói đến ô tô, chủ sở hữu có thể tự hỏi liệu có xứng đáng với tiền bạc, công sức và thời gian để phủ gầm ô tô hay không? Đây là một câu hỏi quan trọng vì, tùy thuộc vào khu vực đặt ô tô, có thể cần phải bảo vệ gầm ô tô. Ở một số khu vực, tuyết và băng có thể gây hư hỏng gầm xe, trong khi ở những khu vực khác, muối và cát trên đường cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Nếu một chiếc ô tô sắp được cất trong gara, điều này có thể không cần thiết, nhưng đối với những chiếc xe tiếp xúc với các yếu tố thời tiết, việc che phủ gầm xe rất đáng để khám phá.

Một cách để che gầm xe ô tô là phủ 1 lớp đặc biệt. Điều này có thể tạo ra một tấm chắn bảo vệ xe khỏi muối, tuyết hoặc cát có thể tiếp xúc với xe. Khi được thực hiện đúng cách và thường xuyên, việc phủ gầm xe có thể kéo dài tuổi thọ của ô tô lên rất nhiều. Việc phủ gầm cũng sẽ ngăn rỉ sét hình thành trên xe và giúp xe giữ được hình dạng đẹp trong nhiều năm.

Một lựa chọn khác là sử dụng bình xịt sơn lót. Điều này cung cấp độ che phủ cao hơn so với không phủ, đặc biệt nếu xe để ngoài trời và tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt. Những bình xịt này được thiết kế đặc biệt để dính vào xe ngay cả khi bị ướt, ngăn ngừa hư hỏng cho xe và làm chậm quá trình ăn mòn. Nếu một chiếc ô tô sẽ được sử dụng hàng ngày dưới trời mưa và tuyết, thì đây là cách lý tưởng để phủ gầm xe.

Nhờ một thợ máy chuyên nghiệp xem xe và xác định loại bảo vệ nào là cần thiết là cách tốt nhất. Họ sẽ có thể xem xét các bộ phận của ô tô sẽ bị lộ ra ngoài và đưa ra khuyến nghị về loại lớp phủ nào là tốt nhất cho gầm ô tô. Cuối cùng, phủ gầm cho ô tô là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng ô tô, và có thể giúp ô tô vận hành trơn tru trong nhiều năm.

Gầm xe ô tô nguyên bản đã được phủ sơn bảo vệ chưa?

Gam xe o to 1024x414 - 5 Lợi ích của việc Phủ gầm cho ô tô của bạn
5 Lợi ích của việc Phủ gầm cho ô tô của bạn 3

Anh Phạm M. , kỹ sư ô tô tiết lộ, mỗi chiếc xe xuất xưởng đều phải được phủ 2 lớp chống gỉ. Đáng tiếc, để cắt giảm chi phí, một số hãng xe đã bỏ qua lớp sơn này, dẫn đến độ bền không cao. Điều này làm tăng tính dễ bị tổn thương trước bụi bẩn, nước mưa và đường ngập nước, tạo điều kiện cho rỉ sét và ăn mòn tích tụ trên gầm xe. Để ngăn chặn vấn đề này, nhiều người hiện đang mang ô tô của họ đi để được phủ thêm lớp bảo vệ dưới dạng sơn gầm cao su.

Phủ gầm xe ô tô có tác dụng gì?

Tình trạng của gầm xe ô tô có thể có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu suất, hiệu quả và tuổi thọ tổng thể của nó. Việc bảo dưỡng gầm xe đúng cách có thể giảm hao mòn hệ thống treo, lốp, phanh và các bộ phận khác của xe. Điều này có thể cải thiện khả năng xử lý của ô tô, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho các bộ phận của ô tô và cải thiện hiệu suất tổng thể.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng gầm xe thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ rỉ sét và ăn mòn. Nếu không bảo dưỡng gầm xe, bụi bẩn, nước và muối đường có thể tích tụ trên gầm xe, dẫn đến rỉ sét và ăn mòn. Điều này có thể làm hỏng diện mạo tổng thể của chiếc xe và làm giảm giá trị thị trường của nó. Để giữ cho một chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra gầm xe và giữ sạch sẽ.
Ngoài ra, việc có một lớp phủ chống gỉ ở gầm xe có thể giúp ngăn ngừa hư hỏng cơ học. Rỉ sét có thể gây hư hỏng đáng kể cho khung xe, dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Lớp phủ cao su giúp bảo vệ khung khỏi rỉ sét và ăn mòn, cũng như khỏi bụi bẩn và các phần tử khác có thể bị mắc kẹt trong khung gầm. Nó cũng giúp bảo vệ bộ vi sai cầu sau, hệ thống phanh và hệ thống treo, cũng như các bộ phận khác của gầm xe.
Cuối cùng, việc bảo dưỡng gầm xe đúng cách có thể giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Khi gầm xe được giữ sạch sẽ, lực cản tác động lên xe sẽ ít hơn, giúp xe tăng tính khí động học và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài ra, gầm xe được bảo dưỡng tốt có thể giảm độ mòn của lốp và giúp phanh dễ dàng hơn, điều này cũng sẽ nâng cao hiệu quả. Bằng cách thường xuyên bảo dưỡng gầm ô tô, người lái xe có thể tiết kiệm chi phí nhiên liệu và giữ cho ô tô của họ hoạt động tốt nhất.

Khi nào nên phủ gầm ô tô?

Việc chăm sóc ô tô mới mua hay ô tô cũ có dấu hiệu rỉ sét có thể thực hiện bằng cách phủ gầm ô tô. Làm như vậy có nhiều cái lợi, lại đỡ được việc bảo dưỡng xe lâu dài. Khi nào thì chủ xe nên quan tâm đến việc phủ gầm ô tô của mình để nhận được những ưu điểm này?

Những chiếc xe mới mua là ứng cử viên hoàn hảo cho việc phủ gầm. Khi ô tô được sản xuất và vận chuyển từ nhà máy, những chiếc xe này tiếp xúc với bụi bẩn. Khi bụi và bùn này tích tụ trên gầm xe, lâu ngày có thể làm hỏng gầm xe. Để bảo vệ xe ngay từ đầu, có thể sử dụng tấm phủ khi lái xe và khi đỗ xe. Điều này sẽ giữ cho gầm xe sạch sẽ và không có mảnh vụn, đồng thời sẽ tồn tại trong suốt vòng đời của xe.

Những chiếc xe cũ bắt đầu có dấu hiệu rỉ sét cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng tấm phủ gầm. Rỉ sét là do nước và không khí tiếp xúc với các bộ phận kim loại của ô tô. Khi gầm xe bị che phủ, nước và không khí không thể tiếp cận khu vực này, ngăn cản hoặc làm chậm quá trình ăn mòn. Ngoài ra, khi sử dụng bạt phủ, chủ xe có thể kiểm tra gầm xe dễ dàng hơn chỉ bằng thao tác nhấc nắp ra. Điều này cũng có thể giúp phát hiện bất kỳ khu vực nào có thể cần được bảo vệ hoặc điều trị nhiều hơn.

Tóm lại, những chiếc ô tô mới mua và những chiếc ô tô cũ nên được bảo vệ phần gầm của chúng bằng một lớp phủ. Làm như vậy sẽ giúp bảo vệ xe và kéo dài tuổi thọ. Chủ xe nên cân nhắc sử dụng 1 lớp phủ để tránh mọi sửa chữa không lường trước được.

Sơn phủ gầm ô tô loại nào tốt?

Phu gam 1 1024x719 - 5 Lợi ích của việc Phủ gầm cho ô tô của bạn
5 Lợi ích của việc Phủ gầm cho ô tô của bạn 4

Sơn gầm ô tô là lớp bảo vệ được sử dụng để giữ cho mặt dưới của ô tô an toàn khỏi các yếu tố ăn mòn. Lớp sơn này có tính chuyên dụng cao và cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Có nhiều loại sơn gầm khác nhau trên thị trường như 3M, Liqui Moly, Wurth, Forch và Vaber Tex, tất cả đều có những ưu điểm khác nhau.

Sơn phủ gầm 3M: Mang đến khả năng bảo vệ chắc chắn khỏi rỉ sét đồng thời mang đến lớp sơn bền bỉ có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nó cũng có khả năng chống mài mòn và hóa chất.

Liqui Moly: Là một thương hiệu Đức cung cấp khả năng bảo vệ tốt khỏi rỉ sét và cũng có khả năng chống nước mặn, dầu. Ưu điểm là nhanh khô, bám dính tốt trên nhiều bề mặt, chống ồn hiệu quả…

Sơn phủ gầm Wurth: Có đặc tính bám dính cực tốt giúp lớp sơn liên kết với bề mặt bảo vệ lâu dài. Ngoài ra, nó có độ đàn hồi cao giúp sơn có thể uốn, duỗi mà không bị nát hay nứt.

Sơn phủ gầm Forch: được ưa chuộng nhờ khả năng bảo vệ ưu việt chống lại chất lỏng và dung môi. Nó cung cấp khả năng bảo vệ thời tiết khắc nghiệt và cũng tốt cho việc sơn ở vùng khí hậu nóng.

Cuối cùng, Sơn phủ gầm Vaber Tex: có khả năng chống tia cực tím cao, giúp xe giữ được màu sắc và vẻ ngoài ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng chói chang. Nó cũng cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội chống lại hóa chất và rỉ sét, khiến nó trở nên lý tưởng cho ô tô trong mọi điều kiện thời tiết.

Quy trình sơn phủ gầm ô tô

  1. Chuẩn bị bề mặt: Làm sạch và loại bỏ mọi tạp chất trên bề mặt sơn bằng cách sử dụng bàn chải, cọ đánh và dung dịch tẩy rửa.
    • Sửa chữa bề mặt: Kiểm tra và sửa chữa những vết trầy xước, lỗ hổng, hoặc bề mặt không đồng đều trước khi bắt đầu quá trình sơn phủ.
  2. Masking: Bảo vệ các phần không cần sơn bằng cách dán keo, giấy hoặc bảo vệ bề mặt bằng những vật liệu khác.
  3. Sơn lót: Sơn một lớp lót để tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ tiếp theo. Thời gian khô lớp sơn lót phụ thuộc vào loại sơn và điều kiện thời tiết.
  4. Sơn phủ: Sơn phủ là bước quan trọng nhất trong quá trình sơn phủ gầm ô tô. Sơn phủ không chỉ làm cho bề mặt của chiếc xe trông mới mà còn bảo vệ khỏi sự mài mòn, oxi hóa và sự tác động của các yếu tố môi trường khác.
  5. Kiểm tra chất lượng: Kiểm tra chất lượng của lớp sơn phủ để đảm bảo rằng nó đạt được yêu cầu và thẩm mỹ của khách hàng.
  6. Dọn dẹp: Dọn dẹp khu vực sơn phủ và bảo vệ khỏi bụi và dơ bẩn trong suốt quá trình sơn phủ.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng, quy trình sơn phủ gầm ô tô có thể thay đổi. Tuy nhiên, các bước trên đây là những bước cơ bản và quan trọng trong quá trình sơn phủ gầm ô tô.

Giá sơn phủ gầm xe ô tô

Chi phí sơn phủ gầm thay đổi tùy theo từng dòng xe. Một cuộc khảo sát của một số trung tâm dịch vụ đã tiết lộ các mức giá sau cho các dịch vụ sơn lót:

Các loại xe 4 – 5 chỗ tiêu chuẩn như xe ô tô con 4 chỗ rơi vào khoảng 2 – 3,5 triệu đồng. Xe 5 chỗ từ hạng B trở lên như Toyota Vios, Hyundai Accent, Mazda 3 đội giá 2,8 – 4 triệu đồng. Xe 5 chỗ và 7-8 chỗ như Mazda CX-5, Ford Everest, Honda CR-V, Ford Territory có khoảng sáng gầm xe cao hơn từ 3,5 – 5 triệu đồng.

Mua xe Ford Territory 2023 tặng phủ gầm

Kinh nghiệm khi xịt phủ gầm ô tô

Xịt gầm ô tô của bạn mang lại một loạt lợi ích mà hầu hết người lái xe thường bỏ qua. Trải nghiệm những lợi ích này rất đơn giản và thường chỉ yêu cầu một số mặt hàng từ cửa hàng ô tô địa phương của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích của việc xịt phủ gầm ô tô.

Thứ nhất, xịt gầm xe ô tô của bạn sẽ giúp bảo vệ nó khỏi rỉ sét và ăn mòn. Sự bảo vệ này đặc biệt quan trọng trong những tháng mùa đông khi đường bị ngập muối. Muối có thể khiến các bộ phận kim loại bị ăn mòn theo thời gian và rỉ sét có thể lan sang các bộ phận khác của xe. Xịt gầm xe bằng sản phẩm chống rỉ sét có thể giúp bảo vệ khỏi hư hỏng này và giữ cho xe của bạn hoạt động tốt nhất.

Một lợi ích khác của việc phủ gầm xe ô tô của bạn là cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Gầm xe sạch sẽ giúp giảm lực cản, mang lại khả năng vận hành hiệu quả và mượt mà hơn. Luồng không khí được cải thiện giúp nâng cao hiệu suất của động cơ, giúp tiết kiệm xăng tốt hơn.

Hơn nữa, phun phủ gầm ô tô của bạn giúp nó trông đẹp hơn. Rỉ sét, bụi bẩn và mảnh vụn có thể khiến chiếc xe của bạn trông cũ hơn so với thực tế. Xịt gầm xe bằng chất tẩy rửa tốt sẽ giúp nó trông sáng bóng và mới.

Thứ tư, xịt gầm có thể giúp bảo vệ ô tô của bạn khỏi các mối nguy hiểm trên đường, như đá và các mảnh vụn khác. Lớp này giúp giảm mức độ thiệt hại có thể xảy ra từ bên dưới. Khi bạn xịt gầm xe, hãy nhớ sử dụng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho ô tô, vì chất bôi trơn thông thường và chất ức chế rỉ sét có thể không mang lại mức độ bảo vệ như nhau.

Cuối cùng, xịt gầm ô tô của bạn tương đối rẻ. Hầu hết mọi người có thể mua chất ức chế rỉ sét từ cửa hàng ô tô địa phương với giá dưới 20 đô la. Sản phẩm sẽ kéo dài vài tháng, tùy thuộc vào tần suất bạn xịt.

Xịt gầm ô tô của bạn không chỉ dễ dàng mà còn có lợi. Bảo vệ ô tô của bạn khỏi rỉ sét và ăn mòn, tiết kiệm xăng hơn, trông đẹp hơn và tiết kiệm tiền. Trải nghiệm những lợi ích chính này khi bạn xịt gầm cho ô tô của mình.

Nên phủ gầm ô tô ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở cung cấp gầm ô tô được đặt trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy và đáng tin cậy với các dịch vụ chất lượng có thể là một thách thức khá lớn. Mặc dù một số có thể cung cấp dịch vụ kiểm tra với 3 lớp, nhưng chủ sở hữu ô tô có thể khó biết chính xác những gì đã được thực hiện với ô tô của họ. Vì lý do đó, lựa chọn rẻ nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất.

Nên chọn những nơi cung cấp phủ gầm ô tô đã hoạt động lâu năm và có thành tích tốt về sự hài lòng của khách hàng. Những nơi như vậy thường cung cấp các gói dịch vụ toàn diện với giá cả cạnh tranh, để tìm được một nơi phủ gầm ô tô uy tín, chất lượng, giá tốt và đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng.

Trong quá trình phủ gầm, chủ xe khó thể biết được “người ta làm gì với xe mình”, giới thiệu loại sơn này nhưng khi phủ sử dụng loại sơn khác, cam kết phủ 3 lớp nhưng phủ 1 lớp chủ xe cũng khó biết được. Do đó, giá rẻ chưa hẳn đã tốt.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ nhiều người, tốt nhất nên tìm đến các cơ sở phủ gầm ô tô uy tín, hoạt động lâu năm, nhận được nhiều đánh giá tốt. Những nơi này thường có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đặc biệt là cung cấp các gói phủ gầm ô tô giá tốt.

Trả lời