Ford Territory 2023

12 điều lưu ý khi sở hữu ô tô mới bạn cần biết

Bảo trì định kỳ: Để đảm bảo xe của bạn hoạt động tốt và bền bỉ, bạn cần thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Điều này bao gồm thay dầu động cơ, kiểm tra hệ thống phanh, kiểm tra lốp xe và thay nước làm mát.

Lựa chọn nơi đỗ xe an toàn: Khi đỗ xe, hãy lựa chọn nơi đỗ an toàn, có đủ ánh sáng và nơi có nhiều người qua lại. Tránh đỗ xe ở những nơi vắng vẻ hoặc khó quan sát.

Lái xe an toàn: Hãy luôn tuân thủ các quy tắc giao thông và lái xe an toàn. Điều này bao gồm giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, không lái xe khi say rượu, không sử dụng điện thoại khi lái xe và đeo thắt lưng an toàn.

Kiểm tra lốp xe thường xuyên: Kiểm tra áp suất và vết mòn trên lốp xe thường xuyên. Lốp xe được bơm quá ít hoặc quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của xe, mà còn đe dọa an toàn khi lái xe.

Đưa xe vào garage: Để bảo vệ xe của bạn khỏi tác động của thời tiết và các tác nhân khác, hãy đưa xe vào garage khi không sử dụng. Nếu không có garage, hãy bảo vệ xe của bạn bằng một tấm bạt hoặc một chiếc áo trùm xe.

Lưu trữ giấy tờ quan trọng: Hãy lưu trữ giấy tờ quan trọng của xe như giấy đăng ký xe, bảo hiểm và giấy phép lái xe ở nơi an toàn và dễ dàng truy cập.

Thay đổi dầu động cơ đúng thời hạn: Thay đổi dầu động cơ đúng thời hạn là một trong những bước quan trọng nhất để bảo vệ động cơ của xe. Điều này sẽ giúp động cơ của xe hoạt động tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của xe.

Cập nhật bản đồ: Để đảm bảo bạn luôn biết đường đi đến các địa đi hãy cập nhật bản đồ trên xe của bạn. Bản đồ mới nhất sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy địa điểm mà bạn muốn đến, tránh những tuyến đường đông đúc và chọn tuyến đường ngắn nhất.

Sử dụng phụ kiện chính hãng: Khi cần thay thế phụ kiện cho xe của bạn, hãy sử dụng phụ kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho xe của bạn. Các phụ kiện chính hãng được thiết kế và sản xuất đúng chuẩn và được kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng.

Điều chỉnh ghế ngồi và gương chiếu hậu: Điều chỉnh ghế ngồi và gương chiếu hậu sao cho phù hợp với vị trí lái của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lái xe thoải mái hơn và giảm mỏi cổ và lưng khi lái xe trong thời gian dài.

Giữ xe sạch sẽ: Giữ xe của bạn sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp bảo vệ xe khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn, rỉ sét và mưa. Điều này cũng giúp tăng giá trị tái bán của xe trong tương lai.

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng: Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng thường xuyên để đảm bảo các đèn hoạt động tốt. Điều này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn vào ban đêm và trong điều kiện thời tiết xấu.

Tóm lại, để sở hữu một chiếc xe ô tô an toàn, bền bỉ và tiết kiệm, bạn cần thực hiện các bước bảo trì định kỳ, kiểm tra và bảo trì xe thường xuyên, sử dụng phụ kiện chính hãng và luôn lái xe an

Bảng giá xe Ford 2023

Trả lời