7 lưu ý sử dụng ô tô dịch corona
7 lưu ý sử dụng ô tô mùa dịch corona

7 lưu ý khi sử dụng ô tô mùa dịch Corona

Thế giới đang phải hứng chịu thêm 1 trận đại dịch. Và trận đại dịch lần này mang tên virus corona. Tâm dịch được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là quốc gia láng giềng với Việt Nam. Do đó, nguy cơ lây lan dịch bệnh này tới nước ta là rất lớn. Do đó, gần như mọi cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp và người dân đều đang rất sốt sắng phòng chống dịch bệnh này.

fordphumy khu trung tai showroom - 7 lưu ý khi sử dụng ô tô mùa dịch Corona
Công tác phòng dịch Corona tại Showroom Phú Mỹ Ford

Chính phủ đã quyết định cho học sinh tạm nghỉ để tẩy trùng trường học. 1 số công ty cũng đã tạm dừng sản xuất vì lo ngại virus lây lan. Còn người dân thì đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay khô, cũng như tăng cường tẩy trùng các đồ dùng, vật dụng cá nhân, gia đình. Và Ford Phú Mỹ sẽ chỉ ra và chia sẻ những điều mà Quý khách cần làm khi sử dụng ô tô để phòng dịch corona.

  1. Khử trùng toàn bộ ngoại thất xe

Virus corona được xác định là không lơ lửng mà sẽ bám vào các “vật chủ” như gỗ, sắt, nhựa, con người, động vật,… Do đó, xe ô tô của Quý khách hoàn toàn có thể là “vật chủ” mà loại virus này bám vào. Vì vậy, Quý khách cần phải thực hiện tẩy trùng cho toàn bộ phần ngoại thất của xe. Trong đó, Quý khách cần đặc biệt lưu ý ở phần tay nắm cửa. Đây là vị trí được nhiều người trực tiếp tiếp xúc nên nguy cơ “dính” virus là rất cao.

Và trong các loại xe ô tô hiện nay thì dòng xe chuyên kinh doanh dịch vụ như Ford Transit cần được tẩy trùng, khử khuẩn thường xuyên nhất.

  1. Khử trùng các vị trí “nhạy cảm” trong xe

Đầu tiên là ghế ngồi. Đây cũng là vị trí mà virus có thể trú ngụ. Cũng như tay nắm cửa thì ghế xe của loại xe kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn nhiều nguy cơ “dính” virus corona.

Kế đến là sàn xe, vị trí này cũng nên được xịt rửa và khử trùng cẩn thận. Bên cạnh đó, tay lái của xe cũng được lau chùi và khử khuẩn. Vị trí này cần được vệ sinh thật sạch với các dòng xe cho thuê tự lái.

  1. Vệ sinh hệ thống điều hòa của xe

Hệ thống điều hòa cũng là nơi mà virus corona cũng như nhiều loại vi khuẩn khác trú ngụ. Do đó, Quý khách cần phải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn cho hệ thống này.

fordphumy ve sinh dan lanh - 7 lưu ý khi sử dụng ô tô mùa dịch Corona

Theo thông tin mà chúng tôi có được thì virus corona có nguy cơ suy yếu ở mức nhiệt độ cao khoảng trên 200C. Do đó, nếu không ngại nóng thì Quý khách nên để mức nhiệt độ này để giảm thiểu sự phát triển và lây lan của virus.

  1. Không nên mở cửa sổ xe hoặc lấy gió từ bên ngoài

Đây là khuyến cáo được nhiều chuyên gia y tế khuyên người lái xe ô tô. Và thật vậy, nếu mở cửa sổ hoặc lấy gió từ bên ngoài thì virus có thể tấn công vào trong xe.

  1. Hạn chế đến các nơi công cộng

Nếu không có những việc cấp thiết thì Quý khách đừng nên lái ô tô đến những nơi công cộng, nơi đông người. Bởi đây chính là những nơi có nguy cơ lây nhiễm virus corona rất lớn.

  1. Hạn chế chở thú cưng, động vật

Thú cưng như chó, mèo luôn được chủ mang theo lên xe ô tô. Tuy nhiên, trong mùa dịch corona này thì Quý khách nên hạn chế điều đó. Bởi những con vật này hoàn toàn có thể là trung gian lây bệnh cho người. Và Quý khách cũng nên biết là ổ dịch corona được phát hiện tại khu chợ ở Vũ Hán.

  1. Trang bị các đồ dùng y tế cần thiết

Theo khuyến cáo của  Bộ Y tế thì chỉ có 3 trường hợp nên đeo khẩu trang y tế. Tuy nhiên để phòng tránh tối đa khả năng lây nhiễm của loại virus này thì người sử dụng ô tô cũng nên tự trang bị cho mình ít nhất là 1 cái khẩu trang y tế hoặc chí ít là khẩu trang vải. Và nếu có điều kiện hơn thì Quý khách cũng nên trang bị thêm nước rửa tay khô. Loại nước này có khả năng diệt khuẩn tốt, cần thiết sau khi tiếp xúc với tay nắm cửa, ghế xe.

Theo dự báo của các tổ chức y tế thì cao điểm đợt dịch corona này sẽ diễn ra vào tuần sau và có nguy cơ kéo dài thêm nữa. Do đó, người sử dụng xe ô tô nói riêng và tất cả mọi người nói chung cần giữ gìn vệ sinh và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan y tế, chuyên gia y tế, bác sĩ,…

Trả lời