huong-dan-su-dung-cac-nut-tren-vo-lang-ford-territory

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Trên Vô Lăng Ford Territory và Tận Dụng Các Tính Năng An Toàn

Đồng hồ kỹ thuật số và cụm điều khiển vô lăng được trang bị trên Ford Territory

Ford Territory được trang bị một cụm đồng hồ kỹ thuật số có kích thước 12.3-inch cho phiên bản Titanium X và 7-inch cho cả hai phiên bản Trend và Titanium.

Trên tất cả ba phiên bản này, xe còn có các nút điều khiển tích hợp trên vô lăng, cho phép người lái dễ dàng thao tác các tính năng như hệ thống hỗ trợ lái, kích hoạt hoặc tắt hệ thống âm thanh, sử dụng chức năng đàm thoại rảnh tay, và tùy chỉnh cụm đồng hồ kỹ thuật số. Điều này giúp tăng cường khả năng kiểm soát các chức năng của xe mà vẫn đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Giao diện hiển thị đồng hồ kỹ thuật số trên Ford Territory gồm 02 kiểu thiết kế: Cổ điển và Thể thao. Người lái có thể dễ dàng lựa chọn thông qua cài đặt giao diện hoặc chế độ lái. 

Dưới đây là hướng dẫn để điều chỉnh các chế độ hiển thị trên cụm đồng hồ kỹ thuật số 12.3 inch, và cách thực hiện này cũng tương tự đối với cụm đồng hồ kỹ thuật số 7-inch.

Man hinh dieu khien tren Ford Territory - Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Trên Vô Lăng Ford Territory và Tận Dụng Các Tính Năng An Toàn

Để xem thông tin về xe hoặc sử dụng chức năng điều hướng trên màn hình dashboard, người lái cần sử dụng các nút ở phía bên phải của vô lăng.

Về phía bên trái của vô lăng, các nút được dùng để điều chỉnh các tính năng của gói công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến Ford Co-Pilot 360TM. Điều này bao gồm Hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) và Hệ thống Cảnh báo lệch làn đường cũng như duy trì làn đường (LKS/LDW).

Bên cạnh đó, còn có một nút lệnh tùy chỉnh, được đánh dấu bằng biểu tượng Sao, cho phép bạn thiết lập một chức năng truy cập nhanh theo ý muốn.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cụm nút Menu nằm bên phải của vô lăng và cách thao tác vô lăng trên Ford Territory:

Nut dien khien tren Vo lang - Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Trên Vô Lăng Ford Territory và Tận Dụng Các Tính Năng An Toàn

Trong trạng thái mặc định, bạn có thể sử dụng nút gạt để tắt hoặc bật âm thanh (biểu tượng loa có gạch chéo), gạt lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm âm lượng. Còn có hai nút Tiến và Lùi để chuyển đổi giữa các nội dung trong phần Media.

Bằng cách chọn nút có biểu tượng hai menu ở bên trái, bạn có thể chuyển đổi chức năng của cụm phím từ điều khiển âm thanh sang điều khiển màn hình táp lô. Khi ở chế độ điều khiển màn hình táp lô:

 • Sử dụng nút Tiến/Lùi để mở và di chuyển qua lại giữa các danh mục chính như: Thông tin lái xe, Trạng thái xe, ADAS, Điện thoại, Đa phương tiện, Cài đặt.
 • Để điều hướng qua các mục trong từng Menu, bạn có thể gạt nút lên hoặc xuống để di chuyển đến các mục khác nhau, ấn vào nút để chọn danh mục hoặc tính năng bạn muốn thay đổi.

Ví dụ, trong danh mục Thông tin lái xe, bạn có thể gạt lên hoặc xuống để xem thông tin như áp suất lốp, đồng hồ hành trình 1-2, tình trạng hệ thống Auto Start/Stop. Sử dụng nút Tiến/Lùi để chuyển sang các menu khác như Trạng thái xe, ADAS, Điện thoại, Đa phương tiện, hoặc Cài đặt.

Đọc thêm: Ford Territory 2023: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Gia Đình Hiện Đại

Cụm nút Menu bên trái của vô lăng trên Ford Territory bao gồm các nút điều khiển cho hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC):

Nut dieu khien tren Vo Lang Territory - Hướng Dẫn Sử Dụng Các Nút Trên Vô Lăng Ford Territory và Tận Dụng Các Tính Năng An Toàn
 • Nút bật/tắt (nút gạt) hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng:
  • Ấn xuống nút này để kích hoạt hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng ở chế độ chờ, khi đó biểu tượng ga tự động thích ứng màu trắng sẽ hiển thị trên màn hình táp lô.
  • Gạt xuống (SET) để bật chế độ ga tự động thích ứng, lúc này biểu tượng ga tự động thích ứng sẽ chuyển sang màu xanh.
  • Gạt lên (RES) để khôi phục chế độ ga tự động sau khi hệ thống bị tạm hủy do tác động chân phanh.
 • Nút gạt này cũng dùng để điều chỉnh tốc độ của hệ thống kiểm soát hành trình:
  • Gạt lên hoặc xuống một lần để tăng hoặc giảm tốc độ 1km/h.
  • Giữ gạt lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm tốc độ 10km/h.

Lưu ý: Khi hệ thống Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) đang hoạt động, can thiệp bằng chân ga sẽ chuyển quyền kiểm soát cho người lái – xe vẫn tiếp tục tăng tốc. Để tạm hủy hệ thống ACC và chờ, bạn cần sử dụng chân phanh và nút khôi phục (RES) sẽ kích hoạt lại hệ thống.

Nút có biểu tượng giữa hai làn đường trên vô lăng dùng để kích hoạt hệ thống Cảnh báo Lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường (LKS/LDW). Hệ thống này có khả năng phát hiện cả làn đường có vạch kẻ đứt và vạch kẻ liền, giúp cảnh báo và hỗ trợ giữ lái khi xe có dấu hiệu rời làn đường hoặc vượt qua vạch không an toàn (không có tín hiệu xi-nhan). Hệ thống LKS/LDW có các dấu hiệu cảnh báo như biểu tượng làn đường trên màn hình táp lô, tín hiệu âm thanh, và rung vô lăng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt của hệ thống này trong danh mục An toàn trên xe, nằm trong menu Cài đặt xe.

Lưu ý: Hệ thống Cảnh báo Lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường (LKS/LDW) chỉ hoạt động từ tốc độ 60km/h trở lên.

Dưới đó, có một nút biểu tượng vạch ngang dùng để điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước trước khi sử dụng chức năng ga tự động thích ứng, giúp bạn điều chỉnh khoảng cách an toàn phù hợp với tình huống thực tế khi lái xe.

Cuối cùng, có một nút lệnh tùy chỉnh, biểu tượng dấu Sao, dùng để tùy chỉnh lệnh truy cập nhanh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nút này để nhanh chóng truy cập menu Cài đặt An toàn trên xe.

Như vậy, bạn đã làm quen và hoàn toàn kiểm soát các nút trên vô lăng. Các nút này thực sự hữu ích, giúp người lái điều khiển các tính năng của xe một cách dễ dàng và an toàn trong quá trình lái xe.

Thông tin liên hệ:

Phú Mỹ Ford | Đại lý xe Ford chính hãng

Email: dailyphumyford@gmail.comAddress:Lô B1 Đường C2, KCN Cát Lái 2, P. Thạnh Mỹ Lợi TP Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh 700000

Hours:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật08:00 – 17g30

Sales:+84902474279

Facebook: https://www.facebook.com/hoangnam.ford

Danh mục bài viết: Ford Territory

Trả lời